(Hát vì đội tuyển) Câu hỏi đặt ra cho tuyển Việt Nam hiện nay trước trận lượt đi AFF cup 2018 với chủ nhà Philippines là HLV Park Hang Seo sẽ áp dụng lối chơi nào khi đối đầu với chủ nhà vốn được xem là ” lực sỹ”?

Trong các trận đấu ở vòng bảng với Singapore, Thái Lan và Indonesia…đội tuyển của HLV Sven Goran Erikssen được cho là sử dụng cách chơi bóng đơn giản nhưng hiệu quả. Họ tận dụng thế mạnh của đội hình đồng đều đá biên, chuyền dài vượt tuyến, tận dụng thể lực tranh cướp và đá rát khiến đối phương chùn chân.

Trong trận đấu với Thái Lan, nhà ĐKVĐ AFF cup cũng vất vả mới có trận hòa 1-1 trước Philippines. Đó là trận cầu mà giới chuyôn môn có điều kiện thẩm định sức mạnh thật sự của Philippines nằm ở đâu.

Trở lại với trận đấu lượt đi sắp diễn ra, có ý kiến cho rằng, tuyển VIệt Nam nên chơi theo kiểu ” cửa dưới”, tức là chấp nhận như đội yếu hơn để ” bẫy” chủ nhà dâng cao thì dễ đạt mục tiêu hơn. Tuy nhiên, trước đội bóng có sức mạnh, chịu va chạm, không ngại áp sát, lại đá bóng đơn giàn, tận dụng không chiến và tốc độ thì giải pháp có tính ” chân lý là dùng sự khéo léo, kỹ thuật…để khắc chế

HLV bóng đá Lê Thụy Hải khi trả lời 1 tờ báo hôm nay cũng cho rằng: tuyển Việt Nam nên tận dụng cách chơi nhỏ nhuyễn, khéo léo để đối phó với chủ nhà. Nhận định của ông Lê Thụy Hải hoàn toàn hợp lý và dễ nhận được sự ủng hộ.

Không thể tưởng tượng, VIệt Nam sẽ đá phòng ngự phản công trước Philippines, tức là vào trận chấp nhận ” nai lưng” cho đối phương chủ động ” đấm”. Tự chọn cách chơi đó, nghĩa là tuyển Việt Nam tự “co ro” trước và sợ sệt trước chủ nhà.

Nói đi cũng phải nói lại, vẫn có những lo ngại chính đáng cho lối chơi nhỏ nhuyễn nếu tuyển Việt Nam áp dụng trước chủ nhà. Đó là mặt sân ở Bacolod không đảm bảo chất lượng, có vẻ ” chống” lại lối chơi kỹ thuật của ta.

Những hình ảnh của phóng viên Việt Nam cập nhật tại sân khách cho thấy, dù sân không tốt nhưng cũng không đến nỗi quá ” ruộng” để tuyển Việt Nam không thể phối hợp bóng. Cho nên, mặt sân xấu chưa hẳn là cản trở quá lớn. Chỉ sợ…trời đổ mưa. Đây mới chính là lý do đáng ngại nhất. Trời mưa, bóng ướt, có thể khiến sân sũng nước thì lúc đó mới là thử thách khó vượt qua của tuyển Việt Nam. Khi ấy, ô”ng trời” thật sự đứng về phía chủ nhà với sở trường bóng dài, bóng bổng chuyền vượt tuyến và đầy thể lực.

Nói chung, khó khăn đang chờ đón thầy trò HL Park Hang Seo! Nhưng nói như trưởng đoàn Dương Vũ Lâm và hậu vệ Duy Mạnh, tuyển Việt Nam vẫn có thể nghĩ đến một chiến thắng. Chúng ta tự tin vì có nhiều phương án chuẩn bị.

Đá với Phillippines chứ có phải đụng ĐKVĐ thế giới Pháp đâu mà ngại dữ vậy?! Phải dám nghĩ đến chiến thắng thì mới có thể…thắng!

(Bài có sử dụng ảnh của Báo Tiền Phong)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *